Hà Nam kêu gọi y bác sĩ ngoài công lập tham gia quản lý, điều trị F0 tại nhà

12:58 03/01/2022

Thông tin đến PV Báo Sức khỏe & Đời sống tối 8/1, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, cùng với 95 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới phát hiện trong ngày, đến thời điểm hiện tại tỉnh Hà Nam ghi nhận 3.097 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới.

Về phân bố ca bệnh theo nơi ghi nhận:

  • Tại các khu công nghiệp: 650
  • Tại các công ty, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp: 413
  • Tại thành phố Phủ Lý: 807
  • Tại huyện Bình Lục: 154
  • Tại huyện Duy Tiên: 202
  • Tại huyện Lý Nhân: 145
  • Tại huyện Kim Bảng: 249
  • Tại huyện Thanh Liêm: 284

Hà Nam kêu gọi y bác sỹ ngoài công lập tham gia quản lý, điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Từ ngày 19/9 đến nay, tỉnh Hà Nam ghi nhận 3.097 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

"Trước tình hình số F0 tăng nhanh, trong đó có nhiều F0 nhiễm bệnh ở thể nhẹ, không có triệu chứng, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã đồng ý cho các địa phương triển khai điều trị F0 thể nhẹ tại nhà. Hiện tại toàn tỉnh Hà Nam có 129 F0 đang điều trị tại nhà gồm các huyện Kim Bảng, Lý Nhân, Bình Lục, Phủ Lý và Duy Tiên", BS. Trương Mạnh Sức chia sẻ.

Hiện tại, việc quản lý các F0 tại nhà được giao cho chính quyền địa phương đảm nhận. Trước cổng mỗi gia đình có F0 điều trị tại nhà đều được gắn biển khuyến cáo để người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến gần, không tiếp xúc, cùng tham gia giám sát, quản lý. Lực lượng chức năng của địa phương thực hiện việc quản lý, giám sát, bảo đảm các F0 không ra khỏi nhà. Ở các đơn vị, công việc giám sát thường xuyên do tổ COVID-19 cộng đồng thực hiện.

 

Cũng theo Giám đốc CDC Hà Nam, nếu tình hình dịch phức tạp, số F0 phải điều trị tại nhà nhiều, bắt buộc phải kích hoạt các Trạm y tế lưu động, các tổ điều trị F0 tại cộng đồng. Vì thế, ngành y tế đang kêu gọi cũng như xem xét vấn đề chế độ cho lực lượng cán bộ y tế về hưu, ngoài công lập, sinh viên y tham gia quản lý, điều trị F0 tại nhà./.

Nguồn: SKĐS

Gọi ngay