Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào tăng lên mức cao kỷ lục

02:33 24/03/2022

Sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến số ca mắc COVID-19 tại Lào trong những ngày gần đây gia tăng nhanh chóng, buộc một số cơ quan công sở phải tái triển khai các biện pháp làm việc tại nhà.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 23/3, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận tới 2.625 ca mắc mới COVID-19.

Đây là mức cao nhất mà Lào từng ghi nhận kể từ đầu dịch, theo đó nâng tổng số ca mắc lên 159.047 ca, trong đó có 652 ca tử vong.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến số ca mắc COVID-19 tại Lào trong những ngày gần đây gia tăng nhanh chóng, buộc một số cơ quan công sở phải tái triển khai các biện pháp làm việc tại nhà.

[Lào ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước đến nay]

Trước tình hình đó, Chính phủ Lào vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan nỗ lực hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh.

Trong khi đó, Bộ Y tế nước này kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 và đi tiêm vaccine, không nên coi đây là căn bệnh không nghiêm trọng và có thể điều trị dễ dàng, dẫn đến việc lơ là trong các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Theo Bộ Y tế Lào, đây là nhận thức rất sai lầm bởi biến thể Omicron dù không gây hại như chủng Delta, nhưng vẫn gây nguy hiểm cho người trên 60 tuổi và những người có bệnh nền. Chưa kể các di chứng hậu COVID-19 mà người bệnh sau khi mắc có thể kéo dài, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tốn chi phí điều trị cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này./.

Phạm Kiên-Bá Thành (TTXVN/Vietnam+)

Gọi ngay